ข้ามไปยังเนื้อหา

ความเป็นส่วนตัว

ฉบับที่ 6 · มีผลตั้งแต่ 17 ตุลาคม 2026

ThaisInTown ช่วยให้คนไทยในออสเตรเลียค้นหาธุรกิจและผู้ประกอบวิชาชีพ แบ่งปันประสบการณ์ และหางาน หน้านี้อธิบายว่าเราเก็บข้อมูลส่วนบุคคลอะไรบ้าง เพื่ออะไร แบ่งปันกับใคร เก็บไว้นานแค่ไหน และคุณทำอะไรได้บ้าง

ข้อมูลที่เราเก็บ

  • บัญชีของคุณ

    อีเมลของคุณ ใช้สำหรับเข้าสู่ระบบด้วยรหัสแบบใช้ครั้งเดียว และส่งอีเมลเกี่ยวกับอีเวนต์ที่คุณลงชื่อเข้าร่วม จัด หรือรีวิว หัวข้อสิทธิ์ของคุณบอกว่าอีเมลไหนปิดได้

  • โปรไฟล์ของคุณ

    ชื่อที่แสดง รูปภาพ ย่านและรัฐที่อยู่ และภาษาที่ใช้ ชื่อ รูป ย่านและรัฐจะแสดงให้สมาชิกคนอื่นเห็น

  • การหางาน

    เบอร์โทรหรือ LINE ID อีเมลสำหรับรับข่าวสาร (ถ้าต้องการ) และ CV ถ้าคุณแนบ เมื่อคุณสมัครงาน ข้อมูลเหล่านี้จะส่งถึงผู้ประกาศงานนั้น

  • การดูแลเพจธุรกิจ

    เมื่อคุณอ้างสิทธิ์หรือยืนยันธุรกิจ เราเก็บหลักฐานที่คุณอัปโหลด เช่น ใบอนุญาต สัญญาเช่า บิล หรือรูปหน้าร้าน และเบอร์โทร (ถ้าให้) เราจะถามว่าคุณเป็นใครเฉพาะกรณีข้อพิพาทความเป็นเจ้าของเท่านั้น

  • การลงรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพ

    ผู้ประกอบวิชาชีพจะถูกลงรายชื่อด้วยข้อมูลที่เจ้าตัวให้ไว้ หรือสำหรับบางวิชาชีพ จากแหล่งข้อมูลสาธารณะ เช่น เว็บไซต์ของสถานที่ทำงาน เรายืนยันการจดทะเบียนของแต่ละคนโดยค้นหาในทะเบียนสาธารณะ และตรวจซ้ำทุกปี เราใส่ลิงก์ไปยังทะเบียน แต่ไม่คัดลอกข้อมูลใด ๆ จากทะเบียน บุคลากรสาธารณสุขที่จดทะเบียนกับ AHPRA จะมีรายชื่อเมื่อเจ้าตัวลงทะเบียนหรืออ้างสิทธิ์รายชื่อเองเท่านั้น เราแสดงเฉพาะช่องทางติดต่อของสถานที่ทำงาน ไม่เคยแสดงเบอร์โทรหรือที่อยู่ส่วนตัว และไม่มีรีวิวหรือคะแนนของผู้ประกอบวิชาชีพ เมื่อรายชื่อระบุธุรกิจบน ThaisInTown เป็นสถานที่ทำงาน ทีมของธุรกิจนั้นจะได้รับแจ้งและยืนยันหรือปฏิเสธได้

  • การอ้างสิทธิ์หรือลงทะเบียนเป็นผู้ประกอบวิชาชีพ

    คุณส่งบัตรที่มีรูปถ่ายซึ่งชื่อตรงกับทะเบียน และหมายเลขทะเบียนเมื่อลงทะเบียนเอง มีเพียงแอดมินของเราเท่านั้นที่เห็นบัตร และเราจะลบทันทีที่ตัดสิน เพื่อยืนยันการอ้างสิทธิ์ เราอาจติดต่อสถานที่ทำงานของคุณผ่านช่องทางติดต่อสาธารณะ

  • การแนะนำสถานที่ ผู้ประกอบวิชาชีพ หรืออีเวนต์

    สิ่งที่คุณส่ง รวมถึงรีวิวที่เขียนมาด้วย จะส่งถึงแอดมินของเราเพื่อตรวจสอบก่อนเผยแพร่ เมื่อเราลงอีเวนต์ที่คุณแนะนำ จะแสดงชื่อและรูปของคุณในฐานะผู้แนะนำ

  • การยืนยันตัวตนในชุมชน

    เมื่อมีคนยืนยันตัวตนให้คุณแบบเจอตัว โทรศัพท์ทั้งสองเครื่องจะตรวจว่าอยู่ใกล้กัน เราเก็บเฉพาะผลลัพธ์และระยะห่างแบบปัดเศษ ไม่เคยเก็บตำแหน่งของคุณ

  • การลงชื่อเข้าร่วมอีเวนต์

    เมื่อคุณลงชื่อเข้าร่วม เราเก็บว่าคุณมีที่หรืออยู่ใน Waitlist รหัสเช็กอินส่วนตัวของคุณ และเบอร์โทรกับข้อความที่คุณให้ไว้ ผู้จัดขอเบอร์โทรเฉพาะเมื่อเลือกขอ ผู้จัดเห็นชื่อ รูป เบอร์โทร และข้อความของคุณ แต่ไม่เห็นอีเมลของคุณ ผู้จัดคือสมาชิกที่ลงอีเวนต์ ผู้ประกอบวิชาชีพเจ้าของรายชื่อที่ลงอีเวนต์ หรือทุกคนในทีมของธุรกิจที่ลงอีเวนต์ แอดมินของเราเห็นได้ทุกอีเวนต์

  • การอนุญาตให้ผู้จัดติดต่อ

    ช่องในฟอร์มลงชื่อให้ผู้จัดติดต่อคุณเรื่องอีเวนต์ครั้งต่อไปได้ ถ้าคุณติ๊ก เราเก็บเวลาที่ติ๊กและประโยคที่คุณเห็นไว้ ผู้จัดคนนั้นจะยังเห็นเบอร์โทรและข้อความที่คุณให้ไว้ต่อไปหลังรอบจบ จนกว่าคุณจะถอนการอนุญาต

  • ช่องรับอีเมลในฟอร์มลงชื่อ

    อีกสามช่องขอส่งคำเชิญเขียนรีวิว สรุปอีเวนต์ และอีเวนต์ที่คล้ายกันให้คุณ ทุกช่องปิดไว้จนกว่าคุณจะติ๊ก ช่องที่คุณติ๊ก เราเก็บว่าคุณยินยอม เมื่อไร และประโยคที่คุณเห็น

  • การเช็กอิน

    เราเก็บการเช็กอินแต่ละครั้งพร้อมเวลา วิธีที่ใช้ และผู้ที่ทำ คุณเช็กอินเองได้ด้วยการสแกนรหัสที่พิมพ์ไว้ที่ประตู ซึ่งเป็นรหัสของรอบ ไม่ใช่ของคุณ ผู้จัดเช็กอินให้คุณได้ด้วยการสแกนรหัสส่วนตัวของคุณหรือติ๊กจากรายชื่อ และยกเลิกได้ โดยการยกเลิกก็ถูกบันทึกด้วย ผู้จัดเห็นว่าใครเช็กอินแล้ว

  • รีวิวอีเวนต์

    ถ้าคุณเช็กอินในรอบที่จบแล้ว คุณรีวิวอีเวนต์ได้ รีวิวเป็นสาธารณะ แสดงชื่อ รูป คะแนนดาว ความเห็น วันที่ และรอบที่คุณเข้าร่วม ผู้จัดตอบรีวิวได้ต่อสาธารณะ

  • สิ่งที่คุณเผยแพร่และแจ้งปัญหา

    รีวิว รูปภาพ คำตอบ เพจธุรกิจ ประกาศงาน และอีเวนต์เป็นข้อมูลสาธารณะ อีเวนต์ที่คุณลงในนามตัวเองจะแสดงชื่อคุณเป็นผู้จัด รายงานที่คุณแจ้งจะไม่แสดงให้คนที่ถูกรายงานเห็น

  • ข้อมูลทางเทคนิค

    หมายเลข IP เพื่อป้องกันการใช้งานในทางที่ผิด เช่น การพยายามเข้าสู่ระบบซ้ำ ๆ คุกกี้สำหรับการเข้าสู่ระบบ และสถิติการเข้าชมและความเร็วแบบไม่ระบุตัวตน รวมถึงจำนวนครั้งที่เปิดหน้าอีเวนต์และกดลิงก์ซื้อบัตรของแต่ละอีเวนต์ ซึ่งผู้จัดเห็น เราไม่ใช้คุกกี้โฆษณาหรือคุกกี้ติดตาม

การตรวจสอบอัตโนมัติ

เมื่อคุณเขียนประกาศงาน ดีล หรืออีเวนต์ คุณให้ AI ช่วยกรอกฟอร์มจากข้อความหรือรูปภาพของคุณได้ ข้อมูลจะถูกส่งไปยังผู้ให้บริการ AI ภายนอก ซึ่งไม่เก็บข้อมูลไว้ สำหรับดีลและอีเวนต์ เราเก็บสิ่งที่คุณส่งไว้ 30 วัน มีเพียงแอดมินของเราเท่านั้นที่เห็นได้ จากนั้นจะลบโดยอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยของชุมชน เนื้อหาที่คุณเผยแพร่ และรายงานเกี่ยวกับเนื้อหานั้น จะถูกตรวจสอบโดยระบบอัตโนมัติของผู้ให้บริการ AI ภายนอก ซึ่งไม่เก็บข้อมูลไว้ ทีมงานของเราเป็นผู้ตัดสินทุกคำขอพิจารณาใหม่

ผู้ให้บริการที่เราใช้

  • Supabase

    ฐานข้อมูล การเข้าสู่ระบบ และการเก็บไฟล์ ที่ซิดนีย์

  • Vercel

    โฮสติ้งที่ซิดนีย์ สถิติการเข้าชมแบบไม่ระบุตัวตน และ AI Gateway ที่เชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ AI

  • Resend

    การส่งอีเมล

  • Upstash

    นับจำนวนคำขอเพื่อป้องกันการใช้งานในทางที่ผิด

  • Sentry

    รายงานข้อผิดพลาด ที่สหรัฐอเมริกา

  • ผู้ให้บริการ AI

    การช่วยกรอกประกาศงาน ดีล และอีเวนต์ ซึ่งอาจประมวลผลนอกออสเตรเลีย โดยไม่เก็บข้อมูลไว้

เราเก็บข้อมูลนานแค่ไหน

  • ปิดบัญชี

    คุณเปลี่ยนใจได้ภายใน 30 วัน หลังจากนั้นเราจะลบชื่อ รูป ข้อมูลติดต่อ และ CV ของคุณ สิ่งที่คุณเผยแพร่ไว้จะยังอยู่ แต่ไม่แสดงชื่อคุณ ถ้าคุณอ้างสิทธิ์รายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพไว้ รายชื่อนั้นจะถูกนำออก เรายังลบเบอร์โทรและข้อความในทุกการลงชื่อของคุณ ถอนการอนุญาตให้ติดต่อทั้งหมดที่คุณให้ไว้ และสละที่ของคุณในรอบที่ยังไม่เริ่ม อีเวนต์ที่คุณลงในนามตัวเองซึ่งยังมีรอบที่จะจัด จะถูกยกเลิก และผู้ที่ลงชื่อเข้าร่วมจะได้รับแจ้ง

  • เบอร์โทรและข้อความในการลงชื่อ

    ผู้จัดเห็นได้จนถึง 24 ชั่วโมงหลังรอบจบ หลังจากนั้นจะซ่อนจากผู้จัดและลบออกจากระบบของเรา เว้นแต่คุณให้การอนุญาตให้ติดต่อ ซึ่งจะเก็บไว้จนกว่าคุณจะถอนการอนุญาต

  • บันทึกเกี่ยวกับอีเวนต์

    การลงชื่อ การเช็กอิน และรีวิวของคุณจะถูกเก็บไว้ หลังคุณปิดบัญชีจะไม่แสดงชื่อคุณ และบันทึกช่องรับอีเมลที่คุณติ๊กจะถูกลบ

  • หลักฐานธุรกิจ

    ไฟล์จะถูกลบ 90 วันหลังจากเราตัดสิน ส่วนผลการตัดสินจะเก็บไว้

  • บัตรยืนยันตัวตนของผู้ประกอบวิชาชีพ

    ลบทันทีที่เราตัดสินคำขออ้างสิทธิ์หรือการลงทะเบียน ส่วนผลการตัดสินจะเก็บไว้

  • รหัสยืนยันตัวตน

    หมดอายุใน 5 นาทีและถูกลบ

  • บันทึกการตรวจสอบอัตโนมัติ

    เก็บไว้ 90 วัน หรือตราบเท่าที่ผลการตัดสินที่เกี่ยวข้องยังมีผลอยู่

ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบวิชาชีพที่มีรายชื่อ

  • ขอให้นำรายชื่อของคุณออกได้จากหน้ารายชื่อนั้น โดยไม่ต้องมีบัญชี รายชื่อจะถูกซ่อนทันที จากนั้นเราจะตรวจสอบกับคุณผ่านสถานที่ทำงาน ถ้าคุณไม่ได้เป็นผู้ขอ เราจะนำรายชื่อกลับมาแสดง
  • อ้างสิทธิ์รายชื่อของคุณเพื่อเพิ่มรูป บริการ และลิงก์จอง หรือแก้ไขสถานที่ทำงาน
  • หน้าของคุณมีลิงก์ไปยังข้อมูลของคุณในทะเบียนสาธารณะ ถ้าการจดทะเบียนของคุณเปลี่ยน ส่งอีเมลถึงเราแล้วเราจะตรวจสอบใหม่

สิทธิ์ของคุณ

  • ดูและแก้ไขโปรไฟล์ได้ตลอดเวลาในหน้าบัญชี
  • เลือกอีเมลเกี่ยวกับอีเวนต์ที่คุณอยากได้ในหน้าตั้งค่าบัญชี อีเมลที่ปิดได้มีลิงก์ท้ายอีเมลที่กดครั้งเดียวก็ยกเลิก ส่วนรหัสเข้าสู่ระบบ การแจ้งเรื่องบัญชีหรือสิ่งที่คุณเผยแพร่ และอีเมลที่เปลี่ยนแผนของคุณ เช่น การยืนยันที่ของคุณ การแจ้งว่าคุณถูกนำออกจากรายชื่อ หรือรอบที่เปลี่ยนหรือถูกยกเลิก ปิดไม่ได้
  • ถอนการอนุญาตให้ติดต่อจากผู้จัดคนไหนก็ได้ในหน้าตั้งค่าบัญชี สำหรับรอบที่ยังไม่จบ ผู้จัดคนนั้นยังเห็นข้อมูลของคุณได้จนถึง 24 ชั่วโมงหลังรอบจบ
  • ปิดบัญชีได้จากหน้าตั้งค่าบัญชี
  • ขอดูหรือขอแก้ไขข้อมูลที่เราเก็บเกี่ยวกับคุณได้ทางอีเมล
  • ถ้าไม่พอใจวิธีที่เราจัดการเรื่องความเป็นส่วนตัว คุณร้องเรียนได้ที่สำนักงานคณะกรรมาธิการข้อมูลแห่งออสเตรเลีย (oaic.gov.au)

ติดต่อ

support@thaisintown.com